Danh sách sách | Nhã Nam

NhaNam

Giỏ hàng (0)
Kyoichi Katayama
Kyoichi Katayama sinh năm 1959, tốt nghiệp ĐH Kyushu, ông học xong cao học, đang lấy học vị tiến sĩ thì bỏ giữa chừng chuyển qua viết văn.
Từ khi còn là một cậu học sinh, ông đã đọc hết Toàn tập văn học cận hiện đại Nhật Bản, bao gồm Natsume Soseki, Oe Kenzaburo, đồng thời cũng nghiên cứu đọc qua trước tác của René Descartes, Leibniz, tới các nhà triết học cận hiện đại Âu Mỹ theo chủ nghĩa kết cấu. 

Năm 1986, ông giành giải thưởng Bungakkai Newcomers cho tác phẩm đầu tay – Linh cảm, nhưng cũng kể từ đó, Kyoichi Katayama trở nên mờ nhạt và gần như biến mất hẳn trên văn đàn. 

Mãi đến 15 năm sau, nhờ con mắt tinh tường của biên tập viên tài năng Ishikawa thuộc NXB Shogakukan, tác phẩm “Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới” mới đến tay độc giả, đưa ông lên đỉnh vinh quang, và trở thành tác phẩm văn học bán chạy nhất trong lịch sử nghành xuất bản đất nước mặt trời mọc. 

Sau “Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới”, sự nghiệp của Kyoichi Katayama lên như diều gặp gió, ông trở thành một trong những nhà văn có thu nhập cao nhất Nhật Bản. 

Các tác phẩm chính:
Thế giới xoay chuyển ở nơi anh không biết (1995)
Đừng tin John Lennon (1997)
Trái tim không chịu thua DNA (2000)
Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới (2001)
Đêm trăng tròn, cá voi trắng hiện ra (2002)
Cảnh quay bầu trời (2003)
Nếu anh ở đó … (2003)
Cá heo ngày mưa (2004)
Đóa hoa nở cuối (2005)
Đi tới nơi thuyền dừng (2006)

Cho tới nay, Tiếng gọi tình yêu giữa lòng thế giới là tác phẩm được dịch sang nhiều thứ tiếng nhất của ông.