Danh sách sách | Nhã Nam

NhaNam

Giỏ hàng (0)
Neil Gaiman
Neil Gaiman tên thật là Neil Richard Gaiman, sinh ngày 10 tháng 11 năm 1960 ở Porchester, Anh, là một tác giả đa tài, được mệnh danh là “ngôi sao nhạc rock” của văn học thiếu nhi thế giới.
Không chỉ sáng tác truyện ngắn, tiểu thuyết, ông còn viết kịch bản điện ảnh. Neil Gaiman đã giành được rất nhiều giải thưởng có giá trị và Coraline là cuốn sách nổi tiếng giành nhiều giải thưởng nhất của ông. Sau khi tốt nghiệp, anh bắt đầu công việc làm báo và viết truyện tranh yêu thích trước khi bắt tay vào viết tiểu thuyết từ giữa những năm 90. 
 
Đầu năm nay, Câu chuyện nghĩa địa của anh được giành giải Newbery (*) và lọt vào danh sách tranh giải Hugo dành cho tiểu thuyết xuất sắc nhất. 
 
Hiện anh sống tại Minneapolis, bang Minnesota (Mỹ), cùng vợ và ba con, viết truyện tranh, tiểu thuyết, kịch bản phim và sản xuất một số mini-series trên truyền hình.
 
Nhà làm phim người Ireland Neil Jordan đã ký hợp đồng chuyển thể Câu chuyện nghĩa địa thành phim.
 
----
 
*Giải Newbery là giải thưởng do Tổ chức thư viện thiếu nhi, một thành viên của Hiệp hội thư viện Mỹ trao hàng năm cho những tác phẩm văn học viết về thiếu nhi. Giải bắt đầu từ năm 1922, mang tên Jonh Newbery, một người Anh làm công tác xuất bản sách thanh thiếu niên ở thế kỷ 18. Cùng với giải Caldecott, đây là một trong hai giải thưởng danh giá nhất về văn học thiếu nhi ở Mỹ.